Hội LHTNVH Thị trấn EaTling tổ chức thành công Đại hội điểm

Thứ sáu - 02/02/2024 03:38 - Đã xem: 328
Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TT EaTling vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2024-2029). Đây là đơn vị được Hội LHTN VN huyện CưJút chọn, chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Đến dự có đ/c Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, BT Huyện ủy, CT HĐND huyện; đc Đàm Kiều Vân, Trưởng Ban DV Huyện ủy; chị Lê Thị Duy Linh, Phó BT phụ trách Huyện đoàn, Ct Hội LHTN huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND TT EaTling, cùng 50 đại biểu đại diện cho trên 600 hội viên trên địa bàn.
hlhtn
Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN Việt Nam TT EaTling đã triển khai có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”. 9/9 chỉ tiêu đặt ra từ đầu nhiệm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể, trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã có gần 1.500 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, nhằm tuyên truyền, vận động hội viên sống đẹp, sống có ích, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Qua đó, giáo dục, giúp đỡ được 05 thanh niên chậm tiến hòa nhập cùng cộng đồng. Hội LHTN thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp Đoàn thị trấn tổ chức kiện toàn Đội hình“Thanh niên tình nguyện”; vận động các nguồn lực xã hội hóa tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa phương như: Tổ chức các hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên hàng năm thu hút gần 150 thanh niên tham gia, hiến máu nhân đạo với 512 lượt hội viên được hiến máu,....   Bên cạnh đó, tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng app VNeID, Dak Nong- C, đăng ký tài khoản dịch vụ công mức độ 3, 4 và ứng dụng các hoạt động chuyển đổi số.  Qua đó, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền xã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn,...
hoi lhtn

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 15 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TT EaTling khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TT EaTling khóa VIII. Theo đó, chị  Mai  Phương Thảo được Đại hội hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam  TT EaTling khóa VIII. Đại hội đã hiệp thương 9 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện CưJút lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.
hoi tn4

Nhân dịp này, Hội LHTN huyện CưJut  đã trao tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong tiêu biểu trên địa bàn thị trấn Eatling . UBND TT EaTling  cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024. UB Hội LHTN TT EaTling đã trao  quà cho các đồng chí cán bộ Hội qua các thời kỳ.

hlhtn12

hlhtn1

Thành công của Đại hội điểm cấp cơ sở đầu tiên tại TT EaTling tạo tiền đề để Hội LHTNVN huyện Cư Jút  chỉ đạo các cơ sở Hội tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Cưjút khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.