HĐND Xã Nam Dong huyện Cư Jút tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Thứ năm - 07/02/2013 03:00 - Đã xem: 1032
Sáng ngày 07/02, HĐND xã Nam Dong đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Ông Hoàng Văn Tám, Trưởng Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện, thành viên BCĐ lấy ý kiến dự thảo sửa đổi bổ sung Hiến Pháp năm 1992 của huyện đã đến dự.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thành lập BCĐ tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của huyện Cư Jút. Đồng thời, thông qua các Quyết định, Chỉ thị và Nghị quyết của Quốc hội, của Bộ chính trị, của Thủ tướng chính phủ  về tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Trên cơ sở nội dung sửa đổi đó, Hiến pháp năm 1992 sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đối ngoại như: việc thể chế hóa đường lối đối ngoại trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, cơ sở và lý luận thực tiễn của việc sửa đổi, bổ sung thẩm quyền phê chuẩn điều ước, sự phù hợp giữa các quy định về quyền con người trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp với các điều ước quốc tế liên quan đến nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia…vv. Việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, sẽ tập hợp được trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân từ đó phản ánh một cách đầy đủ nhất ý chí và nguyện vọng của nhân dân./.
Thanh Thủy

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút