UBMTTQVN xã Nam Dong tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992

Thứ tư - 06/03/2013 04:05 - Đã xem: 993
Sáng ngày 03/03, UBMTTQVN xã Nam Dong đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Về dự Hội nghị có Cấp uỷ, Chính quyền địa phương; các ban, ngành đoàn thể, cùng đông đảo người dân trên địa bàn xã.

(Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: Tùng Nhi)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe chỉ thị số 22 của Bộ chính trị; Nghị quyết số 38/2012 của Quốc hội khóa XIII; Luật Hiến pháp nước CHXHCNVN 1992; báo cáo về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992... theo đó, các ý kiến tham gia đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đều mang tính xây dựng, tập trung vào nhiều điều khoản của Dự thảo như quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, quyền con người, nhiều ý kiến tập trung vào vị trí, vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của các tổ chức, cơ quan Nhà nước trong nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước...Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân nhằm phát huy quyền làm chủ, trí tuệ của nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN: “của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”.

Tùng Nhi