Toàn huyện Cư Jút có 460ha cây ăn quả

Thứ hai - 11/03/2013 21:11 - Đã xem: 2524
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cư Jút, hiện toàn huyện có trên 460 ha cây ăn quả các loại. Trong đó, tập trung nhiều tại các xã Nam Dong, Đăk Đrông, Đăk Wil…

Trong những năm qua, cây ăn quả đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người nông dân do giá cả ổn định, ít tốn công chăm sóc nên được nhiều bà nông dân đưa vào trồng. Các loại cây chủ yếu như: ổi không hạt, nhãn, sầu riêng, mít…Nhìn chung, những diện tích cây ăn quả cho năng suất khá cao, phù hợp với thỗ nhưỡng địa phương. Đây là một trong hướng đi mới cho người nông dân vươn lên làm giàu. Bên cạnh đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã phối hợp với Trạm Khuyến nông-Khuyến ngư, Trạm BVTV huyện hỗ trợ về KHKT trong việc trồng, chăm sóc và bảo quản sản phẩm các loại cây ăn quả nhằm tăng năng suất, bảo đảm chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường nên được người tiêu dùng tin dùng./.
Tùng Nhi