Huyện Cư Jút triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày nước thế giới năm 2013

Thứ tư - 27/03/2013 22:17 - Đã xem: 1223
Huyện Cư Jút vừa triển khai Kế hoạch hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2013.

Theo đó, các cơ quan, ban ngành đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo băng rôn, khẩu hiệu trên các trục đường chính của huyện, của xã để người dân thấy được vai trò của tài nguyên nước đối với cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội với việc đảm bảo an ninh lương thực Quốc gia. Qua đó, các tổ chức cá nhân hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước nhất thiết phải làm đầy đủ các thủ tục theo quy định của Luật Tài nguyên nước và các văn bản thi hành; đẩy mạnh công tác bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ đầu nguồn và các loại rừng khác để tăng khả năng tái tại  nguồn nước; xây dựng và bảo vệ các công trình thủy lợi, các hồ chứa chủ động phòng ngừa nguồn nước bị ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt. Thông qua các hoạt động này nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư về những thách thức của tài nguyên nước nhằm nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác vì nước./.
Hương Thơm