Huyện Cư Jút tổng số hộ nghèo còn 1.908 hộ

Thứ tư - 27/03/2013 23:23 - Đã xem: 1147
Theo UBND huyện Cư Jút, tổng số hộ nghèo trên địa bàn huyện đến nay còn 1.908 hộ với 8.001 nhân khẩu, giảm 434 hộ so với năm 2011.

UBMTTQVN huyện Cư Jút trao nhà "Đại Đoàn Kết" cho hộ nghèo
tại xã Trúc Sơn

Trong những năm qua, công tác xóa đói - giảm nghèo trên địa bàn huyện Cư Jút luôn được sự quan tâm vào cuộc của các cấp, các ngành bằng việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, huyện Cư Jút đã tập trung thực hiện các chương trình, dự án xóa đói giảm nghèo; thực hiện các chính sách hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm, đào tạo nghề, hỗ trợ vốn giải quyết việc làm, phát triển sản xuất... Bên cạnh đó, huyện Cư Jút cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ nghèo nỗ lực phấn đấu vươn lên, đồng thời biểu dương những mô hình làm ăn có hiệu quả; giải quyết cho 100% hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn từ các nguồn hỗ trợ để phát triển sản xuất. Với những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo của huyện Cư Jút trong năm 2012 sẽ là nền tảng vững chắc để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giảm nghèo trong năm 2013 và những năm tiếp theo./.
Tùng Nhi