UBND huyện Cư Jút sơ kết công tác quý I và triển khai công tác quý II/2013

Thứ ba - 02/04/2013 23:26 - Đã xem: 1032
Sáng ngày 1/04, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2013. Đến dự có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các Ngành, Đoàn thể của huyện cùng các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Phú, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo: trong quý I/2013, tình hình KT-XH và ANQP trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp: trong vụ Đông Xuân, toàn huyện đã gieo trồng được hơn 1000ha cây trồng các loại, đạt 96, 75%; Công tác phòng chống các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được  chú trọng; các ngành công nghiệp, TTCN, TMDV, XDCB tiếp tục có bước phát triển khá so với cùng kỳ năm trước, nhất là  việc triển khai xây dựng đường GTNT. Tổng thu ngân sách trên địa bàn được gần 15 tỷ đồng, đạt 7, 4% KH tỉnh giao.  Việc cấp giấy CNQSDĐ cho nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; Trong quý I đã cấp GCNQSDD được cho 198 hộ với diện tích 91,11ha, đạt 11,39%KH. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, TDTT, Phát thanh- truyền hình cũng được quan tâm đầu tư đúng mức và hoạt động có hiệu quả. Quốc phòng an ninh được giữ vững, tình hình chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận về những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại của các ngành và các địa phương trong thời gian qua như: thời tiết có nhiều bất lợi, khô hạn kéo dài làm nhiều diện tích cây trồng của bà con nông dân trên địa bàn có nguy cơ mất trắng; việc vi phạm lâm luật vẫn còn diễn ra khá phổ biến, công tác cấp GCNQSDĐ  còn đạt thấp; vấn đề ô nhiễm môi trường ở Khu công nghiệp Tâm Thắng; An ninh nông thôn còn diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là các loại tội phạm về trộm cắp tài sản làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân…vv. Trong quý II/2013, UBND huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu chưa đạt KH trong quý I  để phấn đấu hoàn thành trong quý II;  tiếp tục chỉ đạo  nhân dân chăm sóc và thu hoạch nhanh gọn các loại cây trồng vụ Đông Xuân để chuẩn bị sản xuất vụ Hè Thu; tăng cường đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ; tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đảm bảo trật tự ATXH./.
Tin & ảnh: Thanh Thủy