Huyện Cư Jút chú trọng phát triển cây mía ở vùng đất khô cằn

Thứ hai - 29/04/2013 07:37 - Đã xem: 1114
Xác định cây mía là một trong những loại cây trồng chịu hạn nên huyện Cư Jút đã vận động bà con nông dân trồng trên những vùng đồi khô cằn.

Huyện Cư Jút hiện có 580 ha mía, tập trung tại các xã Đăk D’Rông, Nam Dong, Ea Pô với năng suất trung bình đạt trên 60 tấn/ha, sản lượng ước đạt gần 35.000 tấn. Nhờ được Công ty Cổ phần mía đường Đăk Nông hướng dẫn kỹ thuật, hỗ trợ giống, bao tiêu sản phẩm nên cây mía đã giúp nông dân có nguồn thu nhập ổn định. Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cư Jút thì những năm qua, do tác động của biến đổi khí hậu nên thời tiết diễn biến thất thường, khô hạn thường diễn ra, ngành nông nghiệp đã khuyến cáo nông dân nên chuyển đổi sang trồng các loại cây trồng cạn có hiệu quả kinh tế cao, trong đó có cây mía. Trong quá trình trồng, bà con đã được Công ty thường xuyên chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, khuyến cáo sử dụng các giống ngắn ngày nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Bảo Ngọc – Chấn Hưng

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông