Viện khoa học kỹ thuật Nông-Lâm-Nghiệp Tây Nguyên tập huấn kỹ thuật canh tác cây ngô nếp tại xã Tâm Thắng

Thứ sáu - 03/05/2013 03:48 - Đã xem: 1166
Sáng ngày 24/4, tại xã Tâm Thắng, Viện khoa học kỹ thuật Nông-Lâm-Nghiệp Tây Nguyên đã tổ chức tập huấn kỹ thuật canh tác cây ngô nếp cho bà con nông dân trên địa bàn xã Tâm Thắng.
Tại lớp tập huấn bà con nông dân đã được các kỹ sư giới thiệu về một số giống ngô nếp như: WAX50, MX10, HN88...đây là những giống ngô nếp được trồng trong vụ Đông xuân và Hè thu có đặc tính sinh trưởng và phát triển mạnh, có khả năng chịu hạn cao, và các loại bệnh khô vằn, đốm lá, rỉ sắt rất tốt, năng suất trái tươi còn vỏ đạt từ 18-19 tấn/ha, thu hoạch tập trung, tỷ lệ trái loại 1 cao trên 95%, dạng trái dài, to, hạt trắng pha tím, mềm và ngọt được thị trường ưu chuộng. Cũng tại lớp tập huấn, bà con nông dân đã được các kỹ sư của Viện khoa học kỹ thuật Nông-Lâm-Nghiệp Tây Nguyên chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng cây ngô nếp như: về thời vụ trồng, chuẩn bị đất trồng, kỹ thuật gieo trồng để đạt năng suất cao, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ngô nếp... Trong thời gian tới, Viện khoa học kỹ thuật Nông-Lâm-Nghiệp Tây Nguyên sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật canh tác cây ngô nếp trên địa bàn huyện nhằm giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích./.
Tùng Nhi