Huyện Cư Jút có hơn 13ha lúa nước vụ đông xuân bị mất trắng

Thứ sáu - 03/05/2013 03:40 - Đã xem: 959
Vụ Đông xuân 2012-2013, huyện Cư Jút gieo cấy được trên 738 ha lúa nước, do thời tiết nắng nóng kéo dài làm một số cánh đồng trên địa bàn huyện thiếu nước nghiêm trọng.
Mặc dù đã được dự báo thời tiết năm nay có nhiều biến động bất thường, lượng mưa thấp, nắng nóng kéo dài, lượng nước dự trữ tại các hồ đập thủy lợi không đảm bảo nước tưới cho lúa sinh trưởng và phát triển bình thường, nhất là trong thời kỳ cây lúa làm đòng trổ bông. Vì vậy trong vụ đông xuân 2012-2013, địa bàn huyện Cư Jút đã có 13 ha lúa bị mất trắng. Diện tích lúa bị hạn hán và thiệt hại nhiều chủ yếu tập trung tại các xã Đăk Rông, Ea Pô...
Trước tình hình nắng nóng kéo dài, UBND huyện Cư Jút đã chỉ đạo các địa phương vận động bà con nông dân khắc phục hạn hán bằng cách dùng bơm tưới nước cứu lúa cho các chân ruộng còn khả năng sinh trưởng, tổ chức tưới nước luân phiên…Đến thời điểm này, bà con nông dân đang tiến hành thu hoạch được trên 80% lúa đông xuân với năng suất ước đạt gần 5 tấn/ha./.
Tùng Nhi