Huyện Ủy Cư Jút tổ chức Hội nghị BCH mở rộng lần thứ XIII

Thứ năm - 11/04/2013 21:19 - Đã xem: 1024
Huyện ủy Cư Jut vừa tổ chức Hội nghị BCH mở rộng lần thứ XIII nhằm sơ kết tình hình thực hiện công tác quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2013. Về dự có các đồng chí TUV phụ trách địa bàn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện các tổ chức cơ sở Đảng, các ban ngành, đoàn thể cùng các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Văn Nhất, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo: Trong quý I/2013, tình hình KT-XH và ANQP trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Về kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2012-2013 là hơn 1.000ha, đạt 96,75%KH; các ngành CN, TTCN, TM-DV tiếp tục ổn định và có bước phát triển khá so với cùng kỳ năm trước; văn hóa, xã hội được quan tâm đầu tư; An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân được các tổ chức cơ sở Đảng đặc biệt quan tâm. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các TCCSĐ không ngừng được nâng lên. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được triển khai sâu rộng và đạt được kết quả nhất định. Trong quý I/2013, đã kết nạp được 26 đảng viên mới, đạt 20% KH, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ huyện Cư Jut lên 2.318 đ/c. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong quý I vẫn còn những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: tiến độ thu ngân sách còn chậm so với KH đề ra;  tình trạng vi phạm lâm luật vẫn còn diễn ra  khá phổ biến; tình hình an ninh nông thôn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp;  công tác giáo dục chính trị tưởng, quản lý cán bộ, đảng viên ở một số TCCSĐ còn chưa tốt….vv.  Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra chương trình nhiệm vụ trong quý II/2013. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đạt kế hoạch trên các lĩnh vực KT-XH- QP-AN; tăng cường củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nâng cao hoạt động của bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng trong công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại; Phấn đấu trong quý II/2013, Đảng bộ huyện sẽ có từ 60 quần chúng ưu tú  trở lên được kết nạp vào Đảng./.
Thanh Thủy