Cư Jút hơn 100 ha lúa nước khả năng bị hạn vào cuối vụ

Thứ tư - 20/03/2013 20:51 - Đã xem: 1026
Theo dự báo của ngành nông nghiệp, đến cuối vụ đông xuân huyện Cư Jút có khoảng 170 ha lúa nước bị khô hạn.

Hiện nay, mực nước tại các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện giảm mạnh dưới ngưỡng tràn từ 1,6 đến 4,8m. Trong đó, các xã ĐăkD’Rông và Nam Dong có diện tích lúa bị hạn vào cuối vụ nhiều nhất. Những diện tích lúa bị hạn vào cuối vụ đều là diện tích do người dân gieo cấy tự phát, chân ruộng cao, xa hệ thống kênh dẫn. Theo Phòng nông nghiệp huyện, vụ đông xuân 2012-2013 nắng hạn sẽ xảy ra nên đã vận động người dân tập trung xuống giống sớm so với lịch thời vụ khoảng 20 ngày. Nhờ vậy, nhiều diện tích lúa phát triển tốt và đang trổ đòng.

Hiện nay, phương án chống hạn được ngành thủy nông Cư Jút triển khai nhằm sử dụng hợp lý, tiết kiệm các nguồn nước.

Bảo Ngọc-Lê Cung

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông