Viên Kiểm sát nhân dân huyện Cư Jút tổng kết công tác năm 2013

Thứ năm - 21/02/2013 22:23 - Đã xem: 1188
Sáng ngày 20/02, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Cư Jút đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Về dự có Đ/c Phan Thanh Hải, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; Đ/c Nguyễn Xuân Võ, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ.

(Ảnh chụp từ Video của Đài TT-TH Cư Jút)

Trong năm qua, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Cư Jút đã triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, quản lý và xử lý các tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố không để xảy ra trường hợp bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội; chủ động phối hợp với cơ quan điều tra đẩy nhanh tiến độ điều tra đối với các vụ án hình sự; xác lập một số vụ án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, tập trung giải quyết các vụ án phức tạp về tham nhũng, ma tuý, tội phạm có tổ chức, các tội phạm vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng...Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu lên những mặt hạn chế và tồn tại, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: phấn đấu trên 80% số vụ án thụ lý được giải quyết theo thủ tục rút gọn; nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; chủ động phối hợp với cơ quan Công an và Toà án tổ chức xét xử các phiên toà lưu động nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật và phòng chống vi phạm, tội phạm tại địa phương; giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn động, bức xúc kéo dài..../.

Tùng Nhi