Bế giảng lớp đào tạo khai thác mủ cao su tại xã Đăk Wil

Thứ năm - 05/12/2013 06:31 - Đã xem: 1244
Trung tâm dạy nghề huyện Cư Jút phối hợp với Trường cao đẳng nghề công nghệ và Nông lâm Nam bộ vừa tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề trồng, chăm sóc, khai thác mủ cao su cho 31 học viên là lao động nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đăk Wil
Trong thời gian 3 tháng, các học viên đã được giáo viên của Trung tâm dạy nghề huyện Cư Jút và Trường cao đẳng nghề công nghệ và nông lâm Nam bộ truyền đạt các kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng, chăm sóc vừơn cây cao su theo từng giai đoạn, hướng dẫn một số cách phát hiện và phòng trừ sâu bệnh trên cây cao su. Phần thực hành cạo mủ cao su các học viên được hướng dẫn cách thiết kế mặt cạo, mở miệng cạo, cạo miệng ngửa, cạo miệng úp, cách trút mủ, vệ sinh miệng cạo và các dụng cụ cần thiết để cạo mủ cao su, cách gắn máng chắn mưa…Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ  nghề . Thông qua lớp đào tạo nghề trồng, chăm sóc, khai thác mủ cao su nhằm giúp cho bà con dân tộc thiểu số, lao động nông thôn trên địa bàn xã Đăk Wil nắm bắt được các quy trình, kỹ thuật cơ bản trong việc trồng và chăm sóc khai thác mủ cao su, từ các kiến thức đã được học sẽ áp dụng vào thực tiễn vườn cây của gia đình nhằm đạt hiệu quả cao. Qua đó, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân./.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút