Voi rừng xuất hiện tại thôn 20, xã Đắk Drông

Thứ bảy - 30/11/2013 06:04 - Đã xem: 1078
Đã gần 2 tháng nay, tại khu vực rẫy ở thôn 20, xã Đắk Drông (Chư Jut) luôn có 2 mẹ con voi rừng vào rẫy ăn mía của ông Sầm Văn Dũng và một số rẫy của những gia đình khác.

Bà con thôn 20 đã báo chính quyền xã Đắk Drông. Trong khi chờ chính quyền can thiệp, bà con đã rất lo sợ, thậm chi ko dám ngủ và dùng mâm, soong, nồi… gõ để đuổi.

Tối ngày 25/11 vừa qua, mẹ con con voi sau khi ăn mía no nê còn xuống ao nhà ông Sầm Văn Dũng tắm xong mới bỏ đi.

Bà con ở đây đang mong các cấp, các ngành hữu quan tìm cách đưa mẹ con con voi này về khu vực Vườn quốc gia Buôn Đôn (cách xã Đăk Drông khoảng 15 km) giúp người dân an tâm sản xuất, tránh những tai họa bất ngờ xảy ra.

Hoàng Ninh

Nguồn tin: Đăk Nông Online