Chư Jút dạy nghề cho 162 phụ nữ nông thôn

Thứ tư - 23/10/2013 03:12 - Đã xem: 916

Chư Jút dạy nghề cho 162 phụ nữ nông thôn

Thực hiện Ðề án 1956 và Ðề án 295QÐ - TTg của Thủ Tướng Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, đào tạo việc làm giai đoạn 2010-2015”, thời gian qua, Hội LHPN huyện Chư Jút đã phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm phụ nữ tỉnh và các ban ngành của huyện tổ chức mở được 5 lớp dạy nghề cho hơn 160 chị em lao động trên địa bàn hai xã Tâm Thắng và thị trấn Ea T'ling.

Trong đó, có 2 lớp dệt thổ cẩm; 1 lớp may công nghiệp; 1 lớp trang điểm và 1 lớp dạy nấu ăn. Kết quả, qua mỗi khóa học, các học viên đều đã nắm được những kiến thức cơ bản và vận dụng vào thực tế gia đình, từng bước giải quyết được công ăn việc làm, tăng thu nhập cho các lao động nữ ở nông thôn.

T.T-H.T

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online