Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút tổ chức tập huấn về công tác tâm sinh lý cho học sinh

Thứ bảy - 12/10/2013 08:11 - Đã xem: 1116

Sáng ngày 04/10, tại Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Nam Dong, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút đã tổ chức tập huấn về công tác tâm lý học sinh THCS cho 42 giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 2 ngày, từ ngày 04 đến ngày 05/10, các giáo viên sẽ được trang bị các kiến thức về: Công tác chủ nhiệm-Chức năng tư vấn giáo viên chủ nhiệm; Đặc điểm phát triển tâm lý của học sinh trung học cơ sở; Kĩ thuật tổ chức quá trình tư vấn học đường; Phương pháp tự học của học sinh trung học; Kĩ năng phát triển trí tuệ cảm xúc; Tình bạn, tình yêu tuổi học trò; Các rối loạn tâm lý thường gặp ở vị thành niên. Đồng thời được tập huấn các kỹ năng về thiết lập mối quan hệ tích cực; Hỗ trợ học sinh xác định được đúng định hướng – mục tiêu sống. Thông qua khoá tập huấn lần này nhằm giúp giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về đặc điểm tâm lý của học sinh ở độ tuổi THCS - tuổi vị thành niên, nhận diện các khó khăn tâm lý của học sinh, từ đó có những hỗ trợ bước đầu hợp lý, giúp cho học sinh phát triển toàn diện./.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút