Hội nông dân Thị trấn Eatling huyện Cư Jút tổ chức tổng kết công tác năm 2013

Thứ năm - 05/12/2013 06:42 - Đã xem: 1830
Hội nông dân Thị trấn Eatling vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội nông dân năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Về dự có lãnh đạo Hội nông dân huyện, Cấp ủy, Chính quyền địa phương.
Theo báo cáo, trong năm 2013 với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện hội, cùng Cấp uỷ, Chính quyền địa phương nên công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân Thị trấn Eatling đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Trong năm, Hội nông dân ở thị trấn đã tập trung tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của TW Hội nông dân Việt Nam và Ban chấp hành Hội nông dân tỉnh Đăk Nông được  hơn 30 buổi với sự tham gia của 1.650 lượt hội viên; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân được trên 8,7 tỷ đồng cho 696 lượt hội viên vay vốn phát triển sản xuất; thành lập mới được 2 tổ hợp tác chuyên chăn nuôi và trồng trọt tạo việc làm cho hàng chục hội viên; phối hợp với Trạm Khuyến nông-Khuyến ngư huyện tổ chức được 47 lớp tập huấn chuyển giao các tiến bộ KHKT với hơn 3.500 lượt hội viên tham gia; vận động hội viên đóng góp được trên 40 ngày công để xây dựng 800 m đường giao thông nông thôn tại TDP 3…Tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên những mặt còn tồn tại và hạn chế đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2014, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ và chỉ tiêu trọng tâm như: tích cực vận động nông dân tham gia vào Hội, từng bước đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò của Hội nông dân; tổ chức các phong trào nông dân thi đua phát triển kinh tế;  phấn đấu100% gia đình nông dân đăng ký gia đình nông dân văn hóa năm 2014; trên 80% chi, hội đạt vững  mạnh; xây dựng các mô hình kinh tế  giỏi, tăng cường công tác khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật, tập huấn cho nông dân.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút