Huyện Cư Jút tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật mới ban hành

Thứ năm - 16/05/2013 21:04 - Đã xem: 1032
Sáng ngày 16/5, UBND huyện Cư Jút đã tổ chức Hội nghị phổ biến- quán triệt một số văn bản Luật mới ban hành. Đến dự có các Ban Đảng Huyện ủy, thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật cơ yếu như  vị trí, tính chất, nguyên tắc tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ yếu, các hoạt động đặc thù của cơ yếu để bảo vệ thông tin bộ máy Nhà nước . Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến Nghị định 92/2012 NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo; Những điểm mới của Nghị định 92/2012 so với Nghị định 22/2005 như công tác quản lý hoạt động tín ngưỡng, cải tạo, nâng cấp, xây mới các công trình tín ngưỡng tôn giáo, sinh hoạt tôn giáo của người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam…. Đây là những văn bản pháp luật có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm  thể chế hóa đầy đủ những quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng về công tác cơ yếu; tăng cường đảm bảo an toàn thông tin trong thời kỳ hội nhập Quốc tế; đảm bảo tính khả thi cho các Luật có liên quan đến công tác mật mã như Luật Công an, Luật An ninh Quốc gia, Luật Giao dịch điện tử, Luật Công nghệ thông tin. Đồng thời,  phát huy tính dân chủ, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước, vai trò điều tiết, quản lý Nhà nước trong việc thực hiện có hiệu quả công tác tín ngưỡng, tôn giáo ./.
Văn Trọng