Trung tâm dạy nghề huyện Cư Jút khai giảng lớp chăn nuôi lợn K1/2013

Thứ tư - 22/05/2013 23:21 - Đã xem: 1383
Sáng ngày 20/5/2013, tại Hội trường thôn 9, xã Tâm Thắng, Trung tâm dạy nghề huyện Cư Jút đã tổ chức khai mạc lớp chăn nuôi lợn khóa I, cho bà con nông dân trên địa bàn Thôn 9 và Thôn 10 của xã Tâm Thắng.

Tham gia lớp học có 35 học viên là người chăn nuôi lợn ở thôn 9 và thôn 10 của xã Tâm Thắng. Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung về: xây dựng chuồng trại, phương pháp chọn giống; thức ăn và dinh dưỡng; kỳ thuật chăn nuôi lợn đực giống, lợn nái, sinh sản lợn con và lợn thịt; một số bệnh thường xảy ra trên đàn lợn tại địa phương và thực hành chăn nuôi lợn. Thông qua lớp học này nhằm nâng cao kiến thức về chăn nuôi lợn cho bà con nông dân, giúp bà con có thêm kỹ năng chọn lợn giống, lựa chọn thức ăn sao cho phù hợp với trọng lượng của lợn và giúp người chăn nuôi có ý thức tiết kiệm vật tư, bảo vệ môi trường trong sản xuất, có ý thức tuân thủ pháp luật trong chăn nuôi. Được biết, lớp học diễn ra trong thời gian 3 tháng. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.
Hương Thơm