Khởi tố vụ trộm cắp 22 dàn máy tính Đăk Nông

Thứ ba - 28/05/2013 21:54 - Đã xem: 1565
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuyền, trú tại ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Văn Hậu, 25 tuổi, trú tại thôn 1, xã Quảng Tín và Trần Công Phước, 23 tuổi, trú tại thôn 8, xã Đăk Ru cùng huyện Đăk R’lấp về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: khoảng 22 giờ 30 phút ngày 19-5, Phước, Hậu và Tuyền mang theo 12 bao xác rắn màu đỏ đi trên hai chiếc xe máy từ thôn 7, xã ĐăkWer, huyện Đăk R’lấp đến Trường THPT Trường Chinh thuộc thôn 7, xã Đăk Wer để trộm cắp máy vi tính.

Tại đây, quan sát không thấy bảo vệ của trường, Phước trèo qua hàng rào phía trước trường học và đi vào bên trong, dùng tay mở cửa sổ phía sau của phòng thư viện, phòng thực hành máy vi tính rồi trèo vào bên trong lấy 22 giàn máy vi tính, mang ra bên ngoài bỏ vào bao và cả ba vận chuyển ra đường Quốc lộ14. Sau đó, Hậu đi xe taxi chở 22 giàn máy vi tính xuống thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bán được 35,7 triệu đồng, rồi chia nhau tiêu xài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, chỉ hai ngày sau, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk R’lấp đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk R’lấp tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Nhân Dân điện tử