Hội Nông dân huyện Cư Jút mở lớp tuấn huấn sản xuất kinh tế hộ

Chủ nhật - 02/06/2013 22:54 - Đã xem: 1633
Hội ND tỉnh phối hợp với Hội ND huyện Cư Jút vừa tổ chức lớp tập huấn lập kế hoạch sản xuất kinh tế hộ cho các hội viên Hội nông dân, Hội PN trên địa bàn thị trấn Ea T’ling.

Được biết, lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 2 ngày, các học viên được tiếp thu những nội dung như: lập kế hoạch sản xuất kinh doanh kinh tế hộ cá thể; các khái niệm cơ bản; tiềm năng và nguồn lực của nông hộ; thị trường nông sản hàng hóa; các hoạt động tạo thu nhập và ý tưởng kinh doanh của hộ; lập kế hoạch sản xuất;  quản lý tài chính của nông hộ; tính toán hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh; đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của quỹ hỗ trợ nông dân giai đoạn 2011 – 2020; hướng dẫn nghiệp vụ cho vay vốn “Quỹ hỗ trợ nông dân”…. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ của người nông dân về cách làm kinh tế, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống./.
Hương Thơm - Tùng Nhi