Tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012 ở huyện Cư Jút

Chủ nhật - 02/06/2013 22:49 - Đã xem: 1309
UBND huyện Cư Jút vừa tổ chức tổng kết công tác Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác PCLB&TKCN năm 2012. Báo cáo nêu rõ: ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện đã xác định công tác PCLB&TKCN là nhiệm vụ quan trọng của địa phương; huyện đã thành lập tổ thường trực PCLB&TKCN  giai đoạn 2010- 2015; đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn vùng có nguy cơ ngập úng cục bộ, các hồ đập thủy lợi chủ động việc phân công lịch trực 24/24 h để kịp thời xử lý các tình huống thiên tai có thể xảy ra. Trong năm qua,  tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng xen kẽ các đợt không khí lạnh làm thay đổi nhiệt độ đột ngột, một số vùng xảy ra lốc tố, dông sét, gây thiệt hại tài sản và cây trồng của Nhà nước và của nhân dân. Thiên tai đã làm tốc mái 19 căn nhà,  làm hư hại 430 trụ tiêu và cây trồng lâu năm, 400m tường rào, cháy 2 ti vi,  xảy ra 1 trường hợp xe khách rớt xuống cầu 14 làm 34 người chết và 1 trường hợp đuối nước.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về hững khó khăn, tồn tại cần khắc phục trong thời gian qua; đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ về công tác PCLB&TKCN của huyện trong năm 2013./.
Hương Thơm - Tùng Nhi