Tập huấn về cải thiện hệ thống nuôi dưỡng động vật ăn cỏ tại huyện Cư Jút

Thứ tư - 22/05/2013 23:25 - Đã xem: 1201
Trạm KN-KN huyện Cư Jút vừa phối hợp với Trường ĐH Tây Nguyên và Viện KHKT nông lâm nghiệp Tây Nguyên mở lớp tập huấn TOT về cải thiện hệ thống nuôi dưỡng động vật ăn cỏ vùng tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Căm puchia cho đội ngũ khuyến nông viên, thú y viên các xã, thị trấn và cán bộ khuyến nông , thú ý của huyện Cư Jut.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu những nội dung như: lựa chọn giống cỏ để trồng cho năng suất, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho vật nuôi; kỹ thuật trồng cỏ; kỹ thuật chế biến phụ phẩm và kỹ thuật vỗ béo bò. Được biết, đây là chương trình tập huấn nằm trong Dự án cải thiện hệ thống nuôi dưỡng động vật ăn cỏ cho các hộ chăn nuôi nhỏ vùng tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Cămpuchia. Qua đó, giúp tăng thu nhập cho người chăn nuôi tại các nông hộ. Theo Dự án thì trong năm 2012, Trường ĐH Tây Nguyên và Viện KHKT nông, lâm nghiệp Tây Nguyên triển khai thực hiện tại 2 xã là Nam Dong và Tâm Thắng và năm 2013 Dự án sẽ phát triển thêm 3 xã là Cư Knia, Đăk Rông và Đăk Wil; đồng thời vẫn tiếp tục mở rộng thêm 1 số hộ chăn nuôi nhỏ ở 2 xã Nam Dong và Tâm Thắng. Qua đánh giá, bước đầu Dự án cải thiện hệ thống nuôi dưỡng động vật ăn cỏ trên địa bàn huyện mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người chăn nuôi chủ động được nguồn thức ăn cho trâu, bò, nhất là trong thời điểm mùa khô./.
Hương Thơm